Lỗi khi xuất dữ liệu ra Excel trên phần mềm POSPlus
April 7, 2017
Quản lý bán lẻ tích hợp cuộc gọi khách hàng trên phần mềm POS Plus
April 9, 2017

POS Plus giao tiếp thân thiện với Excel

Khi sử dụng phần mềm quản lý POS Plus Bạn hoàn toàn có thể tương tác thân thiện với excel (một chương trình thông dụng cho người làm kế toán).

Tại mọi màn hình dạng grid (dạng lưới) Bạn điều có thể bấm phím tắt Ctr+E để kết xuất dữ liệu ra excel một cách nhanh chóng.

Các thao tác có thể thực hiện:

  • Trong màn hình chi tiết của phiếu nhập liệu Bạn có thể xuất excel hoặc copy & past lại vào lưới chi tiết phiếu nhập liệu. Phần này ứng dụng trong trường hợp chi tiết của một chứng từ có quá nhiều dòng, phục vụ nhanh việc copy vào để đỡ mất thời gian nhập liệu.
  • Trong màn hình thể hiện danh sách các chứng từ Bạn có thể kết xuất nhanh excel danh sách các chứng từ trong một khoảng thời gian chọn. Phần này ứng dụng cho kế toán viên đối chiếu nhanh số lượng chứng từ khi mới bắt đầu dùng phần mềm từ hệ thống cũ hoặc excel. Hoặc ứng dụng cho nhu cầu lưu trữ số liệu kế toán theo nhu cầu riêng.
  • Trong màn hình lên báo cáo chi tiết theo điều kiện báo cáo Bạn có thể kết xuất nhanh số liệu ở báo cáo để đối chiếu hoặc phục vụ nhu cầu xử lý tiếp tục khác

Lỗi thường gặp trong việc kết xuất dữ liệu ra excel:

Thông thường Bạn sẽ gặp một lỗi thường gặp khi kết xuất dữ liệu ra excel, và đây không phải do lỗi từ phần mềm gây ra.

Khi kết xuất excel, thì file kết xuất tự động mở lên và Bạn thấy nó mở lên bằng một chương trình khác như tệp XML, hoặc tệp word, hoặc một chương trình gì khác không phải là excel.

Nguyên nhân trên trong máy tính Bạn đã “lỡ” mặc định mở tệp xls, xml bằng phần mềm nào đó rồi mà không phải mặc định là excel.

Cách xử lý, Bạn vào thư mục Program chương trình -> đến thư mục Export, tại đây bạn sẽ thấy mọi file mặc định được kết xuất ra phần mềm. Chọn bất kỳ một file, click phải -> Open with… và chọn mở bằng excel. Lúc này tệp kết xuất từ phần mềm sẽ được mở mặc định bằng excel.

=> Chi tiết hướng dẫn cách khắc phục lỗi, XEM TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *